กิน”ปิ้ง-ย่าง” อย่างปลอดภัย

กิน”ปิ้ง-ย่าง” อย่างปลอดภัย

อาหารปิ้งย่าง  ประเภทหมูกระทะหรือเนื้อย่างเกาหลีนับวันจะยิ่งได้รับความนิยมสูงขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่รักการกินเนื้อสัตว์ด้วยแล้ว แค่เดินผ่านยังต้องหันมองจนคอเคล็ดทีเดียว แต่ท่านทราบหรือไม่ว่าอาหารประเภทปิ้งย่างนั้น นอกจากความอร่อยแล้วยังแฝงไว้ด้วยความน่ากลัวสารพัด ถ้าไม่รู้จักกินหรือกินไม่เป็น โรคร้ายที่ไม่พึงประสงค์อาจมาเยี่ยมเยียนท่านได้เช่นกัน

วิธีกินอาหารปิ้งย่างอย่างปลอดภัย
การกินอาหารปิ้งย่างให้ปลอดภัยนั้นสามารถทำได้ด้วยวิธีต่างๆเหล่านี้
1. ไม่ย่างเนื้อสัตว์ให้สุกน้อยหรือมากเกินไปจนเกรียม
2. หลีกเลี่ยงการกินไขมันสัตว์ที่ไหม้ไฟจนเกรียม
3. หลีกเลี่ยงการสูดกลิ่นควันที่เกิดจากการปิ้งย่าง
4. ไม่กินอาหารประเภทปิ้งย่างบ่อยเกินไป
5. เลือกร้านที่สะอาดและมีระบบดูดควัน
6. ถ้าเป็นไปได้ เลือกใช้วิธีต้มจะดีกว่าปิ้งย่าง